9 điều phụ nữ sau sinh cần kiêng ! Kiến thức quan trọng

16 Tháng Ba, 2018
293

Phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì ? Đây là kiến thức quan trọng không phải mẹ nào cũng biết. Chính vì thế, sau sinh cần kiêng cữ những gì và như thế nào, là vấn đề được các mẹ bầu đặc biệt quan tâm. Và nếu là lần đầu tiên mẹ sinh con, vẫn còn nhiều bỡ ngỡ thì hãy tham khảo thông tin điều dưới đây. Để biết cách kiêng cữ sau sinh thế nào cho đúng và khoa học nhé !

 

Phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì

 

Tìm hiểu thêm : 6 cách làm se khít vùng kín tự nhiên là phụ nữ phải biết

9 điều phụ nữ sau sinh cần kiêng để giữ gìn sức khỏe và ngoại hình.

1 – Trong tháng bà đẻ không nên làm nhiều việc nặng hoặc giặt quần áo bằng tay. Vì như vậy sau này gân tay nổi nhiều rất xấu. Chưa kể làm việc nặng sau cứ ngồi đâu phát ra tiếng kêu, sau này rất ái ngại.

2 – Khi ở bệnh viện về nhà, các mẹ nên về nhà cho con bú sữa mẹ hoặc sữa ngoài. Dù bú sữa nào thì các mẹ cũng nên phải ngồi chăm cho con bú. Con bú bao nhiêu cữ mẹ ngồi bấy nhiêu. Còn lại thời gian còn lại nên nằm như vậy sẽ đỡ đau lưng sau này hơn. Những người hiểu biết đến thăm cũng sẽ không ai chê bạn là bất lịch sự cả.

3 – Phòng sản phụ sau sinh nên thoáng mát. Bà đẻ cũng nên lau người bằng rượu gừng thơm tho. Như vậy, cơ thể bạn không có mùi gái đẻ. Và rượu gừng cũng làm ấm cơ thể, tẩy mùi cho bà đẻ rất hiệu quả. Khi tắm cũng pha rượu gừng vào nước tắm và tắm nhanh. Nếu bạn sinh vào mùa hè thì cũng tắm luôn hàng ngày, không phải kiêng cữ.

4 – Ăn uống trong tháng của bà đẻ nên kiêng ăn uống đồ chua, uống nước đá lạnh. Điều này để tránh sau này bị lạnh đường huyết. Ăn uống bổ dưỡng đầy đủ tốt nhất nhưng vẫn phải kiêng cữ rau cải bẹ xanh/cải đắng (ăn rất mát). Vì chúng có thể khiến bạn bị tiểu són rất khó chịu.

 

 

5 – Xông hơi những vùng có mùi hôi :

Bạn có thể xông hơi bằng nước lá và dùng nước dội lên người cho sạch. Mùa đông cố gắng không gội đầu ít nhất 10 ngày đầu. Nhưng phải vệ sinh ti thật sạch sẽ hàng ngày để con bú.

6 – Kiêng đánh răng

Kiêng đánh răng là một quan niệm đã cũ đối với người xưa. Hiện nay, các bác sỹ khuyên sau khi sinh các chị em vẫn vệ sinh răng miệng mỗi ngày được nhưng bằng nước ấm nhé. Điều này vừa giúp răng miệng sạch sẽ lại không gây ê buốt răng vì không dùng nước lạnh.

7 – Cá thì không nên ăn các loại cá quá tanh, nên ăn cá lóc, cá hú kho tộ, cá biển thì ăn cá hồi (nhớ bỏ da). Tôm thì nên lột vỏ, bỏ chỉ để phòng tránh bị dị ứng. Trái cây thì ăn trái nào không quá chua hoặc quá nóng (sầu riêng, xoài, nhãn, xoài tượng mắm đường, cam quýt thì ngoài tháng mới được ăn).

8 – Thịt thì nên kiêng ăn thịt trâu vì quá mát đối với sản phụ.Thịt lợn kho tiêu phải là dạng thịt thăn, không được rang  mặn quá. Bởi vì nếu ăn mặn quá sẽ bị tê tay chân, lỡ bị thì ăn nhạt lại sẽ hết ngay.

9 – Quan hệ tình dục : Khi hết sản dịch là có thể khôi phục “chuyện ấy”. Tốt nhất là 3 tháng sau sinh để đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ. Đồng thời khi quan hệ phải nhẹ nhàng, cần màn dạo đầu thật kỹ lưỡng để tránh sự đau đớn. Là vì phụ nữ sau sinh thường hay căng thẳng hoặc âm đạo chưa hồi phục hoàn toàn còn khô ráp, quan hệ khó khăn.

Tìm hiểu thêm : Hướng dẫn chi tiết bài tập se khít vùng kín KEGEL CHUẨN

Trên đây là những điều mà phụ nữ sau sinh cần kiêng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc tham khảo. Đó là kinh nghiệm sống cũng như những đúc kết thực tế của y học hiện đại kết hợp kinh nghiệm người xưa mà bạn cần nên chú ý để chăm sóc cho phụ nữ sau sinh tốt hơn.

Comments

comments

Liên hệ trực tuyến