Thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu đã có ai thực hiện chưa ? Tốt không ?

2 Tháng Sáu, 2018
389

Lá trầu thường được người dân dùng để ăn trầu, ngoài ra lá trầu còn có tác dụng chữa bệnh ngứa da, viêm da cơ địa, chữa viêm nhiễm phụ khoa… Bạn có biết cách thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu ? Cách này có tốt không ? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

 

Thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu

 

Tác dụng thần kì của lá trầu trong việc thu nhỏ âm đạo

Ở Việt Nam loài cây này được trồng rất phổ biến, ở rất nhiều nơi và được sử dụng nhiều cách khác nhau. Theo đông y lá trầu có nhiều công dụng chữa bệnh. Do trong lá trầu có chứa tinh dầu có hoạt tính kháng sinh rất mạnh. Ức chế nhiều chủng vi khuẩn như liên cầu, phế cầu, tụ cầu, trực khuẩn, khuẩn lị và có khả năng kháng nấm rất mạnh. Chính vì vậy, lá trầu thường được mọi người sử dụng để chữa một số bệnh như trị đau khớp, viêm họng, viêm cổ tử cung, chữa viêm âm đạo…

Ngoài những tác dụng trên lá trầu còn có một công dụng khác là thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu. Là một cách giúp chị em thu nhỏ âm đạo sau nhiều lần sinh nở. Giúp âm đạo từ to, rỗng thành se, khíp, giúp tăng sự đàn hồi. Giúp lấy lại hạnh phúc cho những cuộc “yêu”. Đây là một trong những phương pháp dân gian được nhiều chị em tin dùng và truyền tai nhau.

 

thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu không

Lá trầu giúp thu nhỏ âm đạo hiệu quả

 

Chia sẻ của các bà mẹ về thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu

Trên một số mạng xã hội, rất nhiều chị em chia sẻ những cảm nhận của mình sau khi dùng lá trầu để thu nhỏ âm đạo:

@mẹ3con…: “ Sau một thời gian học cách thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu, mình cảm thấy chỗ đó của mình se, khít hơn hẳn. Từ đó giúp chuyện vợ chồng được cải thiện hơn nhiều. Nếu biết trước có tác dụng tốt như này, mình đã dùng từ lâu rùi ”.

@memap8x…: “ Trước đây mình chỉ biết lá trầu dùng cho các bà hay ăn trầu thôi. Đâu biết nó có nhiều công dụng tuyệt vời như vậy, khiến ông xã mình cứ khen suốt. Bây giờ vườn nhà mình đang trồng rất nhiều, để mình có thể sử dụng thường xuyên hơn ”.

 

thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu không

Tôi đã thu nhỏ âm đạo nhờ lá trầu không

 

@gai2con…: “Lúc mới áp dụng thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu, mình vẫn chưa cảm nhận được tác dụng, cũng thấy nản lắm định bỏ cuộc rùi. Nhưng sau một thời gian dùng mình thấy sự thay đổi rõ rệt. Chỗ đó của mình không còn rộng như trước, mà còn giảm được viêm nhiễm phụ khoa nữa. Mình phải rất kiên trì thì mới có tác dụng và mình phải làm đúng cách thì mới có tác dụng”.

Tìm hiểu thêm : Nên không với cách làm se khít vùng kín bằng giải pháp phẫu thuật ?

Cách thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu – hướng dẫn

Bước 1 : Bạn cần từ 10 đến 15 lá trầu rửa sạch, cho vào nồi cùng khoảng 1 lít nước đun sôi trong 5 phút. Có thể cho thêm vài hạt muối để tăng công dụng vì muối có tính kháng khuẩn và diệt khuẩn.

Bước 2 : Để nước lá trầu ra bên ngoài khoảng 5 đến 10 phút cho bớt nóng. Thử bằng cách dùng tay, nếu lượng nước bốc lên không quá nóng, lúc này bạn có thể xông được.

Bước 3 : Bạn có thể dùng ghế xông hơi chuyên nghiệp hoặc dùng một chiếc chậu con để xông. Bạn ngồi xổm, cho lượng nước bốc lên vùng âm đạo khoảng 15 phút đến khi nước nguội hẳn.

 

thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu không

 

Lưu ý khi dùng lá trầu thu nhỏ âm đạo

– Khi thực hiện thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu, bạn không nên sử dụng nước trầu quá nóng để xông âm đạo vì nó sẽ làm bỏng rát, gây tổn thương đến vùng kín, vết thương rất khó lành, hãy đợi đến lúc nước có độ ấm vừa phải.

– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín của mình bằng nước ấm, sau đó dùng khăn mềm lau khô vùng kín, nên tắm rửa xong rồi mới bắt đầu xông.

– Ngoài ra bạn có thể dùng lá trầu để xông đối với phụ nữ sau sinh giúp nhanh hết sản dịch, chống viêm nhiễm.

– Khi thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu, nước xông chỉ dùng để xông phía bên ngoài, bạn không nên sục sâu vào phía bên trong âm đạo.

– Bạn cần sử dụng một thời gian dài để đem lại hiệu quả như ý muốn, mỗi tuần nên sử dụng cách này khoảng 3 lần.

Tìm hiểu thêm :  6 cách làm se khít vùng kín tự nhiên là phụ nữ phải biết – Hapydy

Trên đây là một vài chia sẻ giúp thu nhỏ âm đạo bằng lá trầu, giúp các bạn nữ tự tin hơn sau một quá trình sinh nở vất vả. Ngoài ra nó còn mang lại nhiều lợi ích cho đời sống chăn gối của bạn. Chúc bạn sẽ có những kết quả tuyệt vời sau khi sử dụng lá trầu giúp thu nhỏ âm đạo.

Comments

comments

Liên hệ trực tuyến