Hướng dẫn bài tập thu nhỏ âm đạo kegel FULL – chuẩn nhất.

3 Tháng Sáu, 2018
279

Thiên chức lớn nhất của người phụ nữ là được làm mẹ. Nhưng trải qua nhiều tác động do quá trình sinh nở, vùng kín của chị em bị giãn rộng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng xuống cấp này ? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu bài tập thu nhỏ âm đạo kegel FULL – chuẩn nhất chuẩn nhất hiện nay.

 

bài tập thu nhỏ âm đạo

 

Lợi ích của bài tập thu nhỏ âm đạo kegel

Bài tập thu nhỏ âm đạo kegel ra đời vào năm 1948 do bác sỹ phụ khoa người Anh Arnold. Kegel có tác động mạnh mẽ lên vùng kín của phụ nữ sau sinh. Một vài lợi ích của bài tập giúp thu nhỏ vùng kín :

– Giúp âm đạo se khít một cách tự nhiên nhất, giúp kiểm soát cơn co thắt.

– Làm tăng khả năng đàn hồi, giúp âm đạo khỏe, săn chắc

 

bài tập thu nhỏ âm đạo

 

– Khôi phục sinh lý, tăng khoái cảm trong chuyện vợ chồng, nâng cao chất lượng cuộc “yêu”.

– Phòng ngừa tình trạng tiểu són, không tự chủ ở một số phụ nữ sinh nhiều con.

– Phòng ngừa sa dạ con ở phụ nữ sau sinh.

Theo các chuyên gia, các chị em phụ nữ sau sinh có thể vượt qua các vấn đề vùng kín. Bằng cách áp dụng một vài bài tập kegel đơn giản. Kegel là bài tập giúp vùng kín se khít, chủ yếu tập trung vào các cơ của âm đạo và vùng xương chậu. Giúp se khít âm đạo, tăng độ đàn hồi, làm săn chắc cơ quan sinh dục mà không cần phẫu thuật.

Bài tập thu nhỏ âm đạo kegel chuẩn chi tiết

Bạn chỉ cần mất 5 phút mỗi ngày, có thể tập ở mọi nơi như những lúc trông con, xem ti vi… Nếu bạn tập luyện đều đặn, tùy vào cơ địa mỗi người. Chỉ sau 4 đến 6 tháng , sự đàn hồi và co giãn âm đạo sẽ được cải thiện dần.

Bài tập 1:

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần học cách xác định vùng cơ này. Lấy một ngón tay nhẹ nhàng cho vào bên trong âm đạo và tìm cách giúp chúng kẹp lấy ngón tay. Lúc này, bạn hãy cố gắng ép chặt các vùng cơ xung quanh. Bạn sẽ thấy âm đạo của mình đang co lại, sau đó hãy thả lỏng các cơ này.

 

bài tập thu nhỏ âm đạo

 

Bước 2 : Tiếp theo bạn chỉ cần co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu. Cố gắng nín lại một lúc (không khép 2 đùi lại với nhau). Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

Tìm hiểu thêm : 6 cách làm se khít vùng kín tự nhiên là phụ nữ phải biết – Hapydy

Bài tập thu nhỏ âm đạo – phần tiếp theo

Bài tập 2:

Bước 1 : Bạn hãy bắt đầu bằng cách thắt cơ vùng chậu của bạn và giữ khoảng 3 giây. Tiếp theo thả lỏng các cơ trong khoảng 3 giây. Ở những lần tập sau bạn có thể tăng thời gian lên 6 đến 10 giây và thậm chí lâu hơn nếu bạn có thể.

Bước 2 : Tiếp theo bạn siết chặt các cơ sàn chậu trong vòng 5 giây và sau đó thả lỏng, tiếp tục làm như vậy 10 lần thì dừng lại. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 30 lần, thời gian nghỉ ngơi giữa mỗi lần là 20 giây.

Bước 3 : Bạn nằm ngửa lên sàn, đầu gối gập, hai chân mở rộng. Hai gót chân chạm vào nhau, hai tay giữ chặt hai bàn chân, sau đó kéo về phía trước ngực. Giúp nguyên khoảng 20 giây, thả lỏng khoảng 3 giây, sau đó tiếp tục lặp lại.

 

 

bài tập thu nhỏ âm đạo

 

Tập thắt cơ vùng chậu để thu nhỏ âm đạo 

Bài tập 3:

Bước 1 : Khi bạn đã tập bài tập thu nhỏ âm đạo kegel trong một khoảng thời gian dài và đạt được hiệu quả. Lúc này bạn cần tăng độ khó của các bài tập.

– Bạn hãy bắt đầu co cơ âm đạo khoảng 3 giây, thả lỏng, lặp đi lặp lại khoảng 10 lần.

– Co thắt âm đạo và thả lỏng càng nhanh càng tốt, lặp đi lặp lại khoảng 30 lần.

– Bạn hãy cố tưởng tượng bạn đang cố hút một vật gì đó vào phía bên trong âm đạo của bạn. Giữ khoảng 3 giây, thả lỏng, lặp lại 15 lần.

– Tiếp theo bạn hãy tưởng tượng mình đang cố đẩy một vật gì đó vào phía bên ngoài âm đạo. Giữ nguyên khoảng 3 giây, sau đó thả lỏng, lặp lại 15 lần.

Lưu ý khi tập thu nhỏ âm đạo kegel

 

 

Tập bài tập thu nhỏ âm đạo cũng cần phải chú ý

– Khi bạn mới sinh em bé, cơ thể còn yếu, lúc này bạn chỉ nên tập các bài tập nhẹ nhàng, với cường độ nhẹ. Tăng dần bài tập theo thời gian.

– Mặc trang phục thoáng mát khi tập luyện.

– Bạn cần tập đúng theo hướng dẫn để đạt kết quả cao nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn bài tập thu nhỏ âm đạo kegel, giúp chị em phụ nữ tự tin hơn sau quá trình sinh nở. Chúc các bạn đạt được kết quả như ý muốn.

 

 Đề xuất thêm : Việc tập luyện bài tập thu nhỏ âm đạo là rất cần thiết cho ” cô bé ” sau sinh. Bên cạnh đó, các bạn có thể kết hợp thêm sản phẩm hỗ trợ trẻ hóa thu nhỏ âm đạo. Bởi để giúp cô bé trở lại thể trạng bình thường hay ” đẹp – khỏe ” hơn cả lúc chưa sinh con. Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ đã áp dụng phương pháp hiện đại với gel bôi vùng kín HP100. Để thay thế việc khâu vá âm đạo và tiết kiệm thời gian hơn. Hiệu quả và chất lượng đều được đảm bảo và an toàn 100%. Tại sao bạn không tìm hiểu thử !!

 Xem thêm : Bí quyết se khít vùng kín sau sinh – giữ lửa chuyện chăn gối !

 

Comments

comments

Liên hệ trực tuyến